Du lịch Mộc Châu – Đi Mộc Châu như thế nào?

Mộc Châu đang bước vào mùa hoa cải nở bạt ngàn ở cao nguyên. Du lịch Mộc Châu thật gần, tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa rõ đi như thế nào?

Những năm gần đây, 2 chữ du lịch Mộc Châu được rất nhiều bạn trẻ nhắc tới. Trước đây, nói về nơi này, nhiều người chỉ hình dung đó là một nông trường nuôi bò sữa. Nhưng sau quá trình khám phá, các “Phượt thủ” đã lần mò, phát hiện ra rằng Mộc Châu có rất nhiều địa điểm vô cùng đẹp.

Thực sự, nơi đây không cần có các kỳ quan, thắng tích như bao nơi khác mà sự  cuốn hút của  Mộc Châu nằm ở vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, những cánh đồng cải trắng phau, từng đồi chè xanh mát mắt, thác nước chảy kín đáo giữa rừng sâu, những vạt rừng dã quỳ nở vàng rực cả góc trời… rồi những món ngon mang đặc trưng của một bình nguyên quanh năm mát mẻ.

Mộc Châu ở đâu – có gì?

Có nhiều người nói với daisudulich.vn rằng cứ mỗi năm lại đi du lịch bụi Mộc Châu một lần. Lên để ngắm hoa cải trắng, màu dã quỳ vàng cho đỡ nhớ. Mà đi vào dịp gần Tết Âm lịch còn có cơ hội ngắm những vườn đào đỏ thắm hoặc các rừng mơ trắng hồng dưới các thung lũng, nằm hai bên đường nữa chứ.

Theo mình, chính sự hoang dã đó mới thu hút khách du lịch, tạo một vẻ đẹp tự nhiên.

Vả lại, từ Hà Nội đi Mộc Châu cũng không quá xa. Có thể đi phượt bằng xe máy. Nếu không, các bạn có thể bắt xe khách đi qua TP Hòa Bình lên Mộc Châu theo quốc lộ 6. Đây là một cửa ngõ của Tây Bắc.

Đi Mộc Châu bằng xe máy

Từ bến xe Mỹ Đình và Yên Nghĩa (Hà Đông) có rất nhiều xe đi Sơn La-Hòa Bình. Trước đây, ở khu Thanh Xuân, đường Nguyễn Trãi-Nguyễn Tuân còn có 1 cái bến xe chuyên chạy Sơn La, giờ không biết còn không?

Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ, theo mình nên đi Mộc Châu bằng xe máy để có thể tự do đi được nhiều điểm, khám phá nhiều cảnh đẹp.

Từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau là thời điểm đẹp để đi du lịch Mộc Châu. Nếu đi vào dịp cuối hoặc đầu năm, sẽ có cơ hội để chiêm ngắm những rừng hoa cải trắng muốt như tuyết, đẹp đến nao lòng, tha hồ mà “vờn” cùng các kiểu ảnh lạ mắt. Đồng thời, các bạn cũng có thể thưởng thức cái rét của Mộc Châu nữa.

Thông thường, đã đi Mộc Châu thì nên ghé qua khu du lịch Mai Châu, một địa chỉ thuộc tỉnh Hòa Bình, nằm ở bên dưới Mộc Châu, chỉ cách khoảng 60km. Các bạn có thể tham khảo thêm bài:

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu Hòa Bình

Nếu các bạn đã đi chơi Mai Châu rồi và không muốn vào thì có thể đi thẳng Mộc Châu cũng được.

Từ Hà Nội đi theo đường 6 Hà Đông-Xuân Mai hoặc Trung Hòa-Hòa Lạc rẽ trái đi Xuân Mai. Từ đây chạy thẳng lên TP Hòa Bình, vượt qua dốc Cun khoảng 50-60km là tới Mai Châu, sau đó đi tiếp theo đường 6 là tới Mộc Châu.

Từ thị trấn Lương Sơn-Xuân Mai ngược dần lên là cảnh đã bắt đầu đẹp lắm rồi. Quanh Hà Nội, không có hướng đi nào đẹp như thế đâu, lên Sóc Sơn cũng có núi đồi nhưng không đẹp bằng. Hướng đi Ba Vì cũng đẹp nhưng ngắn. Đó là theo quan điểm của daisudulich.vn nhé.

Dọc đường 6, mình thường gặp du khách nước ngoài yêu cầu lái xe dừng lại để chụp ảnh hai bên đường. Có nhiều chỗ đẹp có thể chụp ảnh.

Tuy nhiên, theo một số bạn chia sẻ thì nếu phượt bằng xe máy, nên chạy theo quốc lộ 6 cũ. Mặc dù đường đã xuống cấp khó đi nhưng có nhiều cảnh đẹp, các bạn cứ men theo dòng sông Đà mà đi. Trên đường sẽ gặp một số thác nước, đi qua nhiều bản làng, mùa xuân hoa đào, mận nở rất đẹp. Nếu chưa từng đến thăm Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (công trình thủy điện lớn nhất, nhì cả nước) thì các bạn có thể tranh thủ đi vào đường hầm thủy điện chơi nhá. Giá vé vào là 30.000 đồng.

Thời gian để đi riêng Mộc Châu theo mình là khoảng 2 ngày. Nếu có 3-4 ngày thì các bạn có thể đi được rất nhiều nơi như Mai Châu-Mộc Châu-Thung Nai, thủy điện Hòa Bình…

Hoa cải Mộc Châu nở vào tháng mấy?

Thông thường, mọi người sẽ đi chơi Mộc Châu vào 2 thời điểm (cũng có thể nói là 2 mùa) để được ngắm hoa đẹp. Đó là mùa thu sang đông (từ khoảng tháng 10 đến cuối năm) sẽ có hoa cải, hoa dã quỳ nở. Sau đó, ra Tết Âm lịch, sang tháng 2 và 3 dương lịch sẽ có hoa đào, mận nở.

Cánh đồng cải trắng đẹp mê hồn người ở khu du lịch Mộc Châu

Ở Lạng Sơn, Hà Giang, Sa Pa, Lào Cai… mình đều gặp hoa mận nở nhưng không hiểu sao mình lại cảm thấy hoa mận Mộc Châu là đẹp nhất. Có lẽ, vẫn là cái hoa mận đó nhưng khung cảnh một bình nguyên với nhiều thung lũng thoai thoải đã tạo ra vẻ đẹp riêng, nó là cái nền tuyệt vời cho rừng mận nở.

Rừng mận ở Mộc Châu

Du lịch bụi Mộc Châu bằng xe khách

Nếu không phượt bằng xe máy mà đi xe khách thì các bạn có thể ra hai bến Yên Nghĩa và Mỹ Đình bắt xe đi Sơn La. Nếu đi xe lên Hòa Bình hoặc Mai Châu thì sẽ phải nhảy thêm một lần xe nữa nhé. Tất cả xe khách đi Sơn La, Điện Biên đều qua Mộc Châu.

 • Nếu muốn đi xe chất lượng cao 45 chỗ, giường nằm thì ra bến xe Mỹ Đình. Chạy từ 5 giờ đến 21 giờ. Giá vé khoảng 160.000/khách- giường nằm.
 • Xe county 29 chỗ hoặc 16 chỗ có nhiều ở bến xe Yên Nghĩa. Chạy từ 5 giờ đến 13 giờ. Giá vé khoảng 130.000 đ/khách- xe 29 chỗ đời mới.

Từ HN lên Mộc Châu khoảng 190km, xe đi mất khoảng 4-5 tiếng.

Tham khảo một số nhà xe:

 • Xe Khánh Thu: 0947.869 168
 • Xe Bắc Sơn: (022) 355.1559
Tuy nhiên, để giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ và mới nhất về các xe tuyến Hà Nội-Mộc Châu cùng nhiều kinh nghiệm quan trọng, mình đã cập nhật thêm một bài viết rất chi tiết, có đủ hướng dẫn lẫn số điện thoại – bài hướng dẫn Đi Mộc Châu bằng xe khách. Các bạn nên đọc để tham khảo nhé.

Giá phòng nhà nghỉ, khách sạn ở Mộc Châu

Khoảng 6-7 năm trước, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Mộc Châu rất ít. Hầu như chỉ là nhà nghỉ, không có khách sạn. Tuy nhiên hiện nay, khi nhu cầu khách du lịch lên Mộc Châu nhiều thì đã có thêm khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng mọc lên để kinh doanh, phục vụ. Theo daisudulich.vn ghi nhận, giá thuê phòng ở đây cũng khá bình dân, không mắc và chất lượng phòng cũng còn hơn chán nhiều nơi khác như Lạng Sơn-Cao Bằng… Đi Hà Giang và Mộc Châu, mình thích nhất ở chỗ này: đó là giá khá rẻ mà cảnh thì lại vô cùng đẹp. ĐSDL đã cập nhật thêm 1 bài về tính tổng chi phí du lịch Mộc Châu để cho các bạn cần tham khảo, các bạn nhớ đọc nó nhé.

Do Mộc Châu có nhiều điểm tham quan, vui chơi, chụp ảnh nên theo mình, các bạn có thể thuê một phòng tại một khách sạn ở khu thị trấn nông trường cũ hoặc thị trấn nông trường mới cũng được (hình như tên của nó là Thái Hòa, mình không nhớ rõ). Sau đó có thể thoải mái vi vu.

Giá phòng trung bình là từ 200k – 300k/đêm, đầy đủ tiện nghi cơ bản. Đắt nhất là ở KS Sao Xanh (phòng rẻ nhất năm 2013 là 400k, còn đắt thì hơn 1tr cũng có. Tuy nhiên, lại có những nơi cực rẻ, chỉ 100-120-150k/phòng cho 2-3 người hoặc các cơ sở kiểu homestay thì chỉ 50k/người.

Về chuyện đi Mộc Châu nên ở đâu chắc chắc là điều mà rất nhiều bạn sẽ cần quan tâm. Do đó, mình vừa bổ sung riêng hẳn 1 bài giới thiệu rất đầy đủ và chi tiết nhất, có những đánh giá cảm nhận khách quan về các nhà nghỉ, khách sạn ở đây. Các bạn có thể tham khảo thêm bài: Nhà nghỉ ở Mộc Châu nhé.

Những quán ăn ngon mà nhiều người ăn

Về ăn uống, không có nhiều lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn nhiều nhà hàng bình dân tại thị trấn. Tuy nhiên một số nhà hàng ăn ngon tại Mộc Châu như : nhà hàng 64 và 70 trên đường quốc lộ 6, cách thị trần khoảng 5km, bạn có thể ăn ở đây trước khi vào Mộc Châu. Một nhà hàng có món bê chao ngon là Quang Bắc ở mặt đường đi Sơn La, địa chỉ tiểu khu 40 Mộc Châu.

Theo kinh nghiệm của một số bạn chia sẻ, có thể ăn ở các quán như Lan Hồng, địa chỉ 64 thị trấn Nông trường Mộc Châu, ăn uống thoải mái hết khoảng 110k/người. Tuy nhiên, thích nhất là ăn ở quán lẩu gà tươi Trung Hiếu (tiểu khu 9 thị trấn Mộc Châu, chủ quán là chị Hạnh, SĐT 01655506867). Lẩu cực rẻ với 550k/bàn 6 người ăn không hết gồm có 1 đĩa lẩu gà to + 1 đĩa trâu nướng (nước lẩu thì bình thường nhưng thịt gà và trâu rất ngon). Chủ quán cực kỳ nhiệt tình, có thể tổ chức đốt lửa trại cho khách với giá 1.2tr đồng (đã bao gồm cả thuê các bạn Thái đến múa xòe, trong khi lửa trại ở khách sạn Sao Xanh cũng là 1.2tr đồng nhưng chỉ có lửa và khoai nướng thôi).

Để có thêm những thông tin mới hơn, các bạn nên đọc thêm bài mình vừa cập nhật gần đây nhất: Ăn uống ở Mộc Châu.

Địa điểm vui chơi, chụp ảnh đẹp

- Nếu bạn đi du lịch bụi Mộc Châu bằng xe máy thì có thể đi được nhiều, xem nhiều, chơi nhiều, chụp ảnh nhiều. Các điểm nên đến là bản Pà Khà và Lóng Luông nằm sát quốc lộ 6, trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc Châu.

Đây là 2 bản người Mông, có nhiều vườn hoa mận đẹp, bạn nên dừng chân tại đây để chụp ảnh hoa mận, đồng thời tìm hiểu cuộc sống của người dân tộc Mông. Tuy nhiên thời điểm hiện tại chưa nên vào Loóng Luông vì chỗ này còn phức tạp.

- Địa chỉ thứ hai là bản Pa Phách 1, 2, 3. Có hai đường vào, đường đi khó khi gặp trời mưa vì còn đang là đường đất. Hai bên đường vào là những vườn + rừng + vạt đồi toàn là hoa mận trắng. Gần tết, hoa nở đẹp ơi là đẹp.

- Ngũ Động Bản Ôn, đây là khu rừng có nhiều động, bạn sẽ phải gửi xe và trekking một đoạn khoảng 3km để đi thăm các động. Trên đường đi xe máy vào, chắc chắn các bạn không thể không dừng lại ngắm khu đồi chè hình trái tim (nằm ngay bên con đường nhựa nhỏ và khá vắng). Tuy nhiên, Ngũ Động Bản Ôn vẫn chưa có hệ thống điện thắp sáng và cũng khá xa so với đồi chè, nên không đi cũng được vì theo mình thì nó cũng chẳng có gì thú vị hơn các động lớn mà các bạn đã từng tới.

- Thác Dải Yếm – là một con thác nằm sát bên đường đi cửa khẩu Lóng Sập, thác rất đẹp vào mùa nước lên. Thác Dải Yếm, còn gọi là thác Bản Vặt (thuộc xã Mường Sang) được biết đến như một địa danh gắn liền với lịch sử cư trú từ xa xưa của tộc người Thái. Nơi đây vẫn còn giữ được nhiều nét nguyên sơ do thiên nhiên ban tặng. Giữa rừng cây xanh thẳm, cao lênh khênh như đùa giỡn với đất trời là một thác nước 2 tầng ngày đêm đổ nước trắng xóa. Mới đặt chân xuống bậc thang dẫn tới thác đã nghe thấy bản giao hưởng của miền sơn cước với những tiếng ầm ầm, xì xèo của dòng nước đổ hòa lẫn với tiếng chim hót. Đây cũng là nơi rất nhiều người đến chụp ảnh. Mùa hè đi thì rất mát. Tháng 11-12 vẫn còn nước đổ. Tuy nhiên có năm nó bị kiệt.

Thác Dải Yếm mùa nước lũ:

Từ đây, các bạn cũng có thể tiện chạy xe đến cửa khẩu, đặt chân qua nước bạn Lào chơi.

Địa chỉ khác:

- Hang Dơi hay còn gọi là động Sơn Mộc Hương: xưa được người Thái gọi là hang Sa Lai (hang nước) vì trong lòng núi có mạch nước ngầm lớn trong xanh mát lạnh chảy quanh năm không bao giờ cạn, là nguồn nước cho bà con thị trấn Mộc Châu. Sở dĩ có tên Hang Dơi vì xưa kia có những đàn dơi lớn cư ngụ trong hang, nay chúng đã di cư đi nơi khác, vì thế sau này Hang Dơi trong nhiều sách du lịch mang một cái tên mỹ miều hơn là động Sơn Mộc Hương. Nó nằm ngay trên con đường 6, giữa hai tiểu khu thị trấn cũ và mới. Nếu có điều kiện thì các bạn lên, còn không thì cũng chẳng sao (Ý mình là không cần phải ưu tiên).

- Cao nguyên Mộc Châu (khu nông trường- nằm phía sau thị trấn nông trường): nơi những con đường đất đỏ vòng vèo như khuỷu tay, với những khung cảnh tự nhiên luân chuyển liên tục toát lên vẻ đẹp của núi rừng, từ lâu thiên cảnh ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) được xem như một nàng tiên đang chìm đắm trong giấc ngủ, chờ bước chân du khách đến thưởng ngoạn, khám phá. Đây cũng là nơi mà các cặp uyên ương rất thích đến chụp ảnh cưới.

Sáng rực rừng mơ mai mận Mộc Châu mùa tết

- Rừng thông Bản Áng thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu. Theo daisudulich.vn thì phải nói chính xác là khu rừng thông (hồ nước và đồi thông) và khu Bản Áng. Nó liền một khu nhưng có chút tách biệt để dễ phân biệt chút. Trên mạng, người ta vẫn viết “đây là khu du lịch lý tưởng. Hai dãy hồ nước chạy đài theo hướng Đông – Tây với độ cao thấp khác nhau, hai hồ nước tự nhiên 750m2 và 4.000m2 nằm sát cạnh rừng thông có diện tích 43ha”. Tuy nhiên, nhiều người và cả daisudulich.vn đều cho rằng đồi thông cũng chẳng có gì đẹp cả, nó như bao rừng thôn khác và lại có chút bị bê-tông hóa. Tuy nhiên, Bản Áng với hàng chục (có lẽ phải là hàng trăm) nhà sàn của người Thái làm bằng gỗ dọc 2 bên đường, trước cửa có những cây đào – mận… thì mới đẹp. Đặc biệt, đây cũng là nơi thường trồng rất nhiều hoa cải trắng, nên nhiều người tìm vào chụp ảnh.

- Ngắm rừng hoa cải trắng ở Mộc Châu: từ giữa tháng 11 trên Mộc Châu bắt đầu có những bông hoa cải trắng dần hé nở đón mùa đông về với vùng đất cao nguyên thanh bình. Hoa cải trắng đang nở ở đâu, các bạn đọc bài ở dưới cùng nhé.

Đặc sản ở Mộc Châu

Mộc Châu có các món đặc sản rất riêng,  như: sữa Mộc Châu, chè Mộc Châu, thịt bê chao, cá hồi Mộc Châu, cá suối Mộc châu, cải mèo Mộc Châu, cơm lam, đồ nướng Mộc châu, lợn cắp nách, măng chua Mộc Châu, mận, đào Mộc Châu, rượu ngô, thịt trâu gác bếp, xôi ngũ sắc Người Dao. Đi Mộc Châu là để trải nghiệm các bạn ạ. Nếu thông tin vẫn chưa đủ, các bạn có thể tham khảo thêm bài: Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trẳng Nếu bài viết hữu ích cho các bạn thì like hoặc share cho các bạn bè cùng đọc nhé. Nếu cần hỏi thêm, các bạn để lại comments bên dưới để mình giải đáp. Thanks các bạn!

Do trang web có giao diện không tương thích với các thiết bị điện thoại di động và nhiều trình duyệt khác nhau gây bất tiện cho người đọc nên hiện nay daisudulich.vn đã chuyển toàn bộ nội dung thông tin ở đây sang địa chỉ mới và cập nhật thêm. Do đó, các bạn có thể chuyển sang đọc tại địa chỉ: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu hoặc những bài viết cụ thể khác về Mộc Châu.

Tags: Du lịch Mộc Châu

13 Responses to “Du lịch Mộc Châu – Đi Mộc Châu như thế nào?”

 1. Hoanghang Says:

  Chào bạn, cuối tuần này lớp t đi Mộc Châu. nhưng do chưa có bạn nào đi bao giờ nên không biết những chỗ chơi đẹp ở MC, cũng ko biết đường đi ntn và sắp xếp lịch trình ra sao cho phù hợp vừa thăm dc nhiều nơi vừa tiết kiệm thời gian. Nên mình muốn nhờ bạn tư vấn hộ. LỚp mình đi 2 ngày 1 đêm, từ 6h sáng 15/12. và rời MC sau khi ăn trưa xong 16/12.

 2. ĐSDL Says:

  Chào Hoanghang!
  -Các bạn đi chơi MC = ô tô hay xe máy? Theo mình nếu đi đông các bạn nên đi bằng ô tô (thuê được xe riêng càng tốt) để đảm bảo an toàn và dễ quản lý các thành viên.

  -Nếu đi ô tô khởi hành 6g sáng thì tầm 10g là lên tới Mộc Châu. Các bạn có thể đặt thuê nhà sàn 88 (ở ngã 3 trên đường 6 mới) hoặc Trực Nhung, Tuần Hà, sinh thái Mộc Châu (ở thị trấn mới) ở cộng đồng cho rẻ. Hoặc vào tận Bản Áng thuê nhà sàn ở. Do lên MC lúc 10g nên các bạn tranh thủ vào Bản Áng chơi đến tầm 11g30 thì về nhà sàn ăn cơm trưa.

  -Chiều nghỉ khoảng đến 1g30-2g thì đi chơi thác Dải Yếm ở gần đó rồi quay về Hang Dơi (cũng nằm ngay gần thị trấn mới)- nếu thích thì vào thăm còn ko thì thôi.

  - Tối 15-12 đốt lửa trại tại nhà sàn và tổ chức ăn uống.

  - Sáng 16-12 bắt đầu rời thị trấn MC đi lên khu nông trường chè và chụp ảnh ở đồi chè trái tim Đài Loan và lên cả đồi chè Tân Lập. Thông tin cụ thể các bạn xem trong các bài mình đã viết rất kỹ rồi nhé.

  - Tầm trưa 12g30-13g là các bạn bắt đầu rời MC thì khoảng chiều là về tới HN.

  Đây là lịch trình ngắn và nhanh nhất cho các bạn.

 3. tanpn.aa@gmail.com Says:

  Chào bạn, cho mình hỏi là khoảng cuổi tháng 12 dương lịch thì còn hoa cải nở nữa không ban?

 4. ĐSDL Says:

  Lác đác thì vẫn còn nhưng ko đẹp và nhiều nữa bạn ạ.

 5. Thu Thủy Says:

  nhóm em xin gửi lời cảm ơn Đại Sứ Du Lịch ạ. Nhờ những thông tin rất chi tiết và sự giúp đỡ của ĐSDL nên nhóm chúng em đã có một chuyến du xuân Mộc Châu rất thú vị, vui và ý nghĩa :)

 6. ĐSDL Says:

  Cảm ơn hồi âm của Thu Thủy!

 7. dang thao Says:

  chào bạn. mình đang có dự định đi du lịch mộc châu 2 người trong 2 ngày cuối tuần bằng oto.mình muốn hỏi mình có thể đi với lịch trình như thế nào cho hợp lí, ăn và ở đâu? cảm ơn bạn ^^

 8. ĐSDL Says:

  Chào dangthao!

  Mình không hiểu bạn đi bằng xe khách hay o tô riêng. Nếu từ HN mà đi MC thì đi bằng phương tiện nào cũng dễ và khá gần so với đi Sa Pa, Hà Giang dangthao ạ.

  Lịch trình thì sáng bạn lên đường, tầm trưa là tới MC rồi. Chiều bạn có thể đi chơi các điểm như vào Bản Áng, lên chơi và chụp ảnh Thác Dải Yếm. Sau đó về thị trấn thuê khách sạn or nhà nghỉ nghỉ. Sáng hôm sau đi chơi khu nông trường.

  Nhưng tiếc là mùa này MC xấu lắm, hoa thì hết mà đang mưa nhiều nên đi lại ngại và cảnh cũng giảm sức hấp dẫn.

  Ăn uống thì các điểm như trong bài về ăn uống ở MC mình đã kể hết rồi. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm phần comments của bạn Hồng Hoa ở các bài gần đây dangthao nhé.

 9. Nguyen Says:

  Minh dinh di Moc Chau vao dau thang 3.
  Mua nay nen di khong ban, co hoa nao nu vao dau thang 3 khong.

  Ban cho minh biet nhe

 10. Hong Hoa Says:

  Giờ này thì MC hết hoa rồi bạn ạ!
  May ra thì có hoa gạo và hoa xoan bắt đầu nở. Nhưng những loại hoa này lên ảnh khó được đẹp lắm.
  Nếu thu xếp được bạn nên đi Hà Giang vào tuần sau luôn thì còn đào và mận đang nở đẹp. Chứ để muộn nữa thì tàn hết cả rồi.
  Mùa xuân có 2 loại này là mê nhất nhưng chỉ có trong thời gian ngắn. Không kịp sắp xếp đành hẹn năm sau thôi bạn ạ!

 11. Nguyen Says:

  Cam on Ban Hong Hoa,

  Minh o SG, thay cac ban post anh va viet bai ve Moc Chau hay qua. Con may ngay phep nam ngoai, minh dinh bay ra choi.
  Tiec qua, de minh xem the nao, co nen di khong. Thay cac ban khen MC, minh cung muon den de biet them 1 dia danh nua. Mien Bac minh cung di gan het roi ban ah.

  Tks Ban nhe.

 12. ĐSDL Says:

  Chào Nguyên, đúng là như Hong Hoa đã nói đó bạn. Mùa này chẳng còn cảnh thiên nhiên đẹp nữa, nhưng sắp có hoa ban và hoa lê. Nếu tìm thì cũng sẽ có nhưng mình cũng chưa biết nó ở đâu. Đầu tháng 3 mình sẽ trở lại, để mình hỏi xem hoa lê ở chỗ nào, chứ như mình vừa đi Hà Giang thì hoa lê đã và đang – sắp nở rồi.

  Hồng Hoa cũng vừa đi HG về không biết vui hay buồn? Hẹn mai kia khi nào rảnh mình alo mời lại cafe nhé :D

 13. ĐSDL Says:

  À, không cần phải tiếc mấy ngày phép đâu bạn ạ. Cứ giữ lại tiền, đợi tháng 11 ra Mộc Châu cũng được. Đã đi 1 lần thì phải tận dụng, lúc đó mọi người đi đông thì cũng vui hơn :v

HỎI - ĐÁP DU LỊCH