Dốc Thẩm Mã ở Hà Giang

 

Được mệnh danh là một trong những cung đường phượt nguy hiểm bậc nhất tại miền Bắc, dốc Thẩm Mã là một con đường đèo nằm uốn lượn trên quốc lộ 4C nối liền từ thành phố Hà Giang đến huyện Mèo Vạc.
 

Con dốc cũng là cửa ngõ đưa chúng ta đến với điểm du lịch đầu tiên cao nguyên đá Đồng Văn mang tên Phố Cáo. Trong suốt cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn có lẽ dốc Thẩm Mã chính là điểm dừng chân khá ấn tượng, đặc biệt là với những phượt thủ.

Để đến được dốc Thẩm Mã, đầu tiên bạn phải di chuyển theo chỉ dẫn của Google Maps tới thành phố Hà Giang bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đều được.

Từ thành phố Hà Giang, để di chuyển đến dốc Thẩm Mã các bạn cứ men theo quốc lộ 4C một đoạn là sẽ thấy. Dốc Thẩm Mã sẽ xuất hiện trên hành trình bạn đi, ngay đầu tiên khi bắt đầu rẽ vào địa phận Đồng Văn.

Bạn chỉ nên tới đây vào những ngày nắng ráo. Là con dốc với nhiều đoạn gấp khúc nên bạn không nên đi vào những ngày mưa vì khá nguy hiểm.

Mùa Xuân từ tháng 12 đến tháng 3, mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 là 2 thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm dốc Thẩm Mã và những địa điểm khác của Hà Giang.

Tới đây, du khách sẽ được chinh phục con dốc đẹp nhất Hà Giang, được ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ từ trên cao.

Đặc biệt, dốc Thẩm Mã còn được nhiều cặp đôi ưa xê dịch lựa chọn là nơi lưu lại những bức hình cưới để đời, hay chỉ đơn giản là những bức ảnh kỉ niệm đầy ấn tượng tại địa điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.